Cách sử dụng máy làm sữa đậu nành hiệu quả nhất

Máy làm sữa đậu nành được các cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa đậu nành, tào phớ và đậu phụ ưa chuộng sử dụng để giúp công việc trở nên đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng máy làm sữa đậu nành hiệu quả và an toàn nhất.

Công dụng của máy làm sữa đậu nành

Trên thị trường có rất nhiều loại máy xay sữa đậu nành khác nhau, phụ vụ nhiều mục đích sử dụng. Có các dòng máy xay nhỏ gọn giống máy xay sinh tố dành cho gia đình, máy này cũng có thể xay được nhiều loại hoa quả khác nhau.

Còn đối với các cơ sở sản xuất thì phải sử dụng máy làm sữa đậu nành công nghiệp có công suất cao, năng suất nghiền lớn thì mới đảm bảo số lượng tiêu thụ trong một ngày.
Cách sử dụng máy làm sữa đậu nành hiệu quả nhất

Hình ảnh máy làm sữa đậu nành 3A2,2Kw

Dòng máy làm sữa đậu nành kinh doanh được ưa chuộng sử dụng trong thời gian gần đây là máy 3A có công suất động cơ 2,2Kw. Ưu điểm của máy là:

  • Xay và tách bã đậu hoàn toàn tự động. Bạn chỉ cần xay một lần duy nhất thì phần bã đậu đã tơi và khô lên đến 95%. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể điều chỉnh khoảng cách giữa 2 viên đá nghiền tròn để đạt kết quả xay tốt hơn.
  • Sử dụng nguồn điện gia đình 220V an toàn, giảm điện năng tiêu thụ.
  • Năng suất nghiền đạt 90 – 100kg/ giờ, đảm bảo cung cấp đủ số lượng sữa đậu nành hàng ngày cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Máy được làm bằng inox không gỉ và nhựa sạch nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cách sử dụng máy làm sữa đậu nành 3A

Trước tiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng máy làm sữa đậu nành trong sách hướng dẫn đi kèm để hiểu sản phẩm, hiểu rõ các chức năng, bộ phận cấu tạo. Tiếp theo, hãy tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị ống ti ô và một xô/ bình chứa nước treo trên cao để cấp nước cho sữa đậu trong quá trình xay.
  • Bước 2: Cấp nguồn điện cho máy làm sữa đậu nành, để máy chạy không tải từ 3 – 5s với mục đích kiểm tra xem máy vận hành có bình thường hay không tránh bị sự cố.
  • Bước 3: Điều chỉnh khoảng cách giữa 2 viên đá nghiền cho phù hợp. Tuy nhiên, không nên điều chỉnh quá sát sẽ làm đá bị vỡ, hỏng.
  • Bước 4: Cho từ từ nguyên liệu vào phễu nạp. Lực ép của 2 viên đá nghiền và lực quay ly tâm của máy sẽ giúp vắt kiệt bã đậu. Phần lưới lọc bên trong buồng nghiền sẽ làm nhiệm vụ lọc sạch bã đi ra cửa xả bã còn lại nước đậu nguyên chất bên cửa ra nước đậu.

Nước đậu sau khi xay nghiền có thể đem nấu làm sữa đậu nành, tào phớ hoặc đậu phụ vừa nhanh gọn lại rút ngắn thời gian sản xuất, tiết kiệm chi phí.

Cách sử dụng máy làm sữa đậu nành hiệu quả nhất
Nước đậu lành sau khi xay bằng máy làm sữa đậu nành 3A2,2Kw

Để kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy, sau mỗi lần xay nghiền, bạn nên vệ sinh sạch sẽ bên ngoài, bên trong buồng nghiền, tiến hành lau khô các bộ phận để tránh bị han gỉ làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành và mùi vị của sữa đậu sau khi nghiền.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy làm sữa đậu nành giúp bạn sản xuất được khối lượng sữa đậu lớn, thơm ngon, sạch sẽ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của cửa hàng nhé!