Những món đồ trang trí nhà dịp tết không thể thiếu hàng năm

Chỉ còn một khoảng thời gian rất ngắn nữa thôi là chúng ta sẽ đón tết năm 2020. Ngoài những chậu hoa mai, hoa đào hay những gói bánh chưng, bánh tét thắp hương trên bàn thờ tổ tiên thì còn có rất nhiều món đồ trang trí bạn cần phải sắm. Vậy, những món đồ trang trí nhà dịp tết không thể thiếu mà bạn cần chuẩn bị là gì?

1. Lồng đèn

Những món đồ trang trí nhà dịp tết không thể thiếu hàng năm

Có lẽ đây là một món đồ trang trí nhà dịp tết khá quen thuộc với rất nhiều gia đình Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Những chiếc lồng đèn màu đỏ, được thắp đèn sáng bên trong, chỉ cần nhìn thấy thôi là đã đủ tạo nên một không gian lung linh mà vô cùng ấm áp. Mà, màu đỏ vốn tượng trưng cho may mắn, thế nên khi đón giao thừa cùng gia đình mà nhìn thấy lồng đèn đỏ sẽ có đủ may mắn cho cả một năm.

2. Câu đối đỏ

Những món đồ trang trí nhà dịp tết không thể thiếu hàng năm

Câu đối đỏ cũng là một món đồ mà bạn nên chuẩn bị cho dịp tết nhà mình. Từ xa xưa, thì câu đối đỏ thường được những ông thầy đồ ngồi bên đình với những đường nét khéo léo viết những câu đối bằng tay. Cuộc sống bây giờ đã hiện đại hơn, những câu đối đỏ đã được viết, in trên nhiều chất liệu. Thế nhưng, nét đẹp truyền thống đó vẫn được lưu giữ cho đến tận ngày nay với với nhiều câu đối hay, có ý nghĩa đẹp với mong muốn gia chủ sẽ có một năm thuận hòa.

3. Các loại dây trang trí

Những món đồ trang trí nhà dịp tết không thể thiếu hàng năm

Thực sự sẽ là một thiếu sót nếu như bạn không chuẩn bị các loại dây trang trí cho dịp tết sắp tới. Hiện nay, có rất nhiều loại dây trang trí mà bạn có thể lựa chọn như dây nhấp nháy với nhiều bóng đèn nhỏ, dây trang trí đèn led và những sợi dây trang trí có hình đồng tiền, nén vàng,… Những sợi dây trang trí này rất thích hợp để bạn trang trí khu vực bàn thờ, cửa sổ, cửa ra vào, hay trên cây đào, cây mai được đặt chưng tết.

4. Những bức tranh ngày tết

Những món đồ trang trí nhà dịp tết không thể thiếu hàng năm

Một món đồ trang trí nhà tết mà bạn không nên bỏ qua nữa đó chính là những bức tranh ngày tết. Thông thường, những bức tranh ngày tết mà bạn nên lựa chọn là: những tranh hoa quả, hình ảnh hạnh phúc, no đủ, tranh hàng Trống, tranh Đông Hồ hay những bức tranh mang cảnh sắc tràn ngập mùa xuân,… Chắc chắn, khi treo những bức tranh này lên, sẽ khiến cho không gian của gia đình nhà bạn nổi bật hơn rất nhiều trong dịp tết sắp tới.

Ngoài những món đồ trang trí trên, thì trong dịp tết bạn cũng có thể chuẩn bị: Một số loại hoa giả, phong bao lì xì để trang trí trên cây đào, cây mai trước sân, hay một số vật trang trí để dán trên tường nhà,… Với những món đồ này, chắc chắn sẽ khiến cho không gian tết rộn ràng hơn rất nhiều.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn cũng đã có biết được những món đồ trang trí nhà dịp tết mà bạn nên sắm sửa. Tết năm 2020 đã chỉ còn là những khoảnh khắc đếm ngược nữa mà thôi. Thế nên, bạn hãy dựa theo những món đồ trang trí vừa kể trên để tìm mua và trang trí nhà mình cho thật lung linh nhé!

Nguyễn Minh House – Chia sẻ