Tốc độ tối đa xe máy điện chạy được bao nhiêu km/?

Xe máy điện ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người sử dụng. Do đó, các nhà sản xuất cũng không ngừng cải tiến, mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất. Đặc biệt, nhiều mẫu xe máy điện hiện nay có khả năng vận hành nhanh, mạnh không thua kém gì so với xe xăng truyền thống. Vậy xe máy điện đi được bao nhiêu km/h, công suất tối đa bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

xe đạp điện đi được bao nhiêu km/h
Xe máy điện thế hệ mới sở hữu tốc độ tối đa lý tưởng, mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng

1. Xe máy điện đi được bao nhiêu km/h?

Xe máy điện là xe gắn máy, dẫn động bằng động cơ điện, sử dụng nguyên liệu sạch, hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí, xe điện đang dần thay thế xe máy truyền thống. Do đó, các nhà sản xuất đang nỗ lực cải tiến và hoàn thiện các sản phẩm xe máy điện, giúp đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Vậy xe máy điện đi được bao nhiêu km/h là tối đa? Hiện nay, nhiều dòng xe máy điện được thiết kế vận tốc tối đa có thể lên đến 100km/h, mang đến cho người lái những trải nghiệm mới mẻ, không thua kém gì những mẫu xe xăng hiện đại trên thị trường.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ xe máy điện

Với các thông số kỹ thuật về động cơ, pin khác nhau, tốc độ tối đa của xe máy điện cũng có sự chênh lệch. Bên cạnh đó xe máy điện đi được bao nhiêu km/h còn ảnh hưởng bởi những yếu tố khác như địa hình, tải trọng, cụ thể như sau:

  • Loại động cơ và công suất: Xe máy điện trang bị động cơ có công suất càng cao thì tốc độ di chuyển càng lớn.

  • Ắc quy, pin: Dung lượng của pin và ắc quy càng lớn thì xe vận hành càng mạnh mẽ và đi được quãng đường càng dài khi ở tốc độ tối đa.

  • Địa hình: Ở địa hình bằng phẳng, dễ lái thì xe máy điện dễ đạt tốc độ tối đa hơn những khu vực đường gồ ghề, trơn trượt

  • Tải trọng: Xe chở càng nặng thì tốc độ càng chậm

3. Top 7 xe máy điện tốc độ cao trên thị trường

Tốc độ của xe máy điện phụ thuộc chủ yếu vào động cơ, hệ thống truyền động và công nghệ. Tìm hiểu 7 mẫu xe máy điện có tốc độ tối đa nổi bật trên thị trường hiện nay:

3.1. Xe máy điện cao cấp VinFast Theon S tốc độ tối đa 99km/h

VinFast Theon S được trang bị động cơ đặt giữa truyền động bằng dây xích (Center Motor), công suất tối đa 7.100W cho khả năng vận hành mạnh mẽ, tốc độ tối đa 99km/h (1 người 65kg) và tăng tốc từ 0-50km/h trong 4,9 giây, không hề thua kém các mẫu xe máy xăng cùng tầm giá. Ngoài ra, nhờ công nghệ pin LFP mà Theon S còn có thể di chuyển quãng đường 150km sau một lần sạc đầy (vận tốc 30 km/h, 1 người 65kg).

Là mẫu xe tốc độ cao, Theon S được trang bị công nghệ chống bó cứng phanh ABS ở cả 2 bánh xe, tối ưu sự an toàn cho người dùng khi vào cua hoặc phanh gấp.

xe điện đi được bao nhiêu km/h
VinFast Theon S sử dụng động cơ đặt giữa truyền động bằng dây xích có thể đạt tốc độ tối đa 99km/h, phù hợp cho cả những chuyến đi đường dài

3.2. Xe máy điện cao cấp VinFast Vento S tốc độ tối đa 89km/h

VinFast Vento S sở hữu thiết kế hài hòa nhưng được trang bị động cơ mạnh mẽ, mang đến khả năng vận hành ấn tượng. Cụ thể, với động cơ IPM đặt bên (Side Motor) thế hệ mới, Vento S có thể tăng tốc lên 89km/h trong điều kiện tiêu chuẩn (1 người 65kg), tăng tốc từ 0-50km trong 6,2 giây. Cùng với đó là công nghệ pin LFP cho quãng đường lên đến 160km sau mỗi lần sạc đầy, giúp người lái tự tin trên mọi hành trình.

Để đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển ở tốc độ cao, VinFast đã tích hợp phanh ABS Continental ở bánh trước và phanh đĩa ở bánh sau cho Vento S. Bên cạnh đó là hệ thống giảm xóc ống lồng – giảm chấn thủy lực; giảm xóc đôi, giảm chấn thủy lực giúp xe vận hành êm ái, ổn định.

xe đạp điện chạy được bao nhiêu km/h
VinFast Vento S có thể đạt tốc độ tối đa 89 km/h trong điều kiện tiêu chuẩn

3.3. Xe máy điện Yadea Voltguard VC181H tốc độ tối đa 80km/h

Yadea Voltguard VC181H là phiên bản cao cấp, sử dụng pin lithium-ion 2kWh và động cơ đặt ở giữa xe công suất 3000W cực mạnh mẽ, thực tế có thể đạt 5000W.

Trang bị này cho phép xe đạt tốc độ tối đa 80km/h cùng khả năng tăng tốc 0 – 100km/h chỉ trong khoảng 4 giây. Đặc biệt Voltguard VC181H được trang bị phanh đĩa CBS có khả năng tái sinh điện năng, vừa nâng cao phạm vi di chuyển vừa đảm bảo an toàn tối đa cho người lái.

xe đạp điện chạy bao nhiêu km/h
Yadea Voltguard VC181H có thể đạt tốc độ tối đa 80km/h và tăng tốc 0 – 100km/h chỉ trong khoảng 4 giây

3.4. Xe máy điện VinFast Kalra S (2022) tốc độ tối đa 78km/h

VinFast Klara S (2022) là xe máy điện thuộc phân khúc tầm trung, sử dụng động cơ Inhub công suất tối đa 3.000W, mang đến khả năng tăng tốc từ 0-50km/h chỉ trong 12 giây và tốc độ tối đa lên đến 78km/h.

Ngoài ra, động cơ và pin xe đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 cho phép người lái tự tin di chuyển khi trời mưa và qua những đoạn đường ngập nước 0,5m trong vòng 30 phút.

Để đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển nhanh, đặc biệt là vào ban đêm, VinFast đã trang bị hệ thống đèn full LED cho Klara S (2022), mang đến khả năng chiếu sáng mạnh mẽ, giúp người lái có tầm nhìn rõ và rộng hơn.

xe điện VinFast chạy được bao nhiêu km/h
Được trang bị động cơ Inhub, VinFast Klara S (2022) có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 78km/h

3.5. Xe máy điện VinFast Feliz S tốc độ tối đa 78km/h

Feliz S trang bị động cơ Inhub công suất tối đa 3.000W, vận tốc tối đa  78km/h, tăng tốc 0-50km/h trong 12 giây. Được đánh giá mẫu xe sở hữu thông số ấn tượng trong phân khúc xe máy điện Trung cấp.

Pin LFP cho phép Feliz S có thể đi được quãng đường lên đến 198km sau 1 lần sạc đầy với tốc độ 30km/h. Ngoài ra, tuỳ vào địa hình, thói quen lái xe, người dùng có thể chọn chế độ lái Eco hoặc chế độ lái Sport để tiết kiệm năng lượng và tối ưu tốc độ.

xe điện chạy được bao nhiêu km/h
Xe máy điện VinFast Feliz S có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 78km/h

3.6. Xe máy điện VinFast Evo200 tốc độ tối đa 70 km/h

Trang bị động cơ Inhub với công suất tối đa 2.500W, VinFast Evo200 có thể đạt tốc độ 70km/h, tăng tốc từ 0-50km/h chỉ trong 14 giây. Đây cũng là 1 trong 2 mẫu xe có phạm vi di chuyển lớn nhất của VinFast, lên đến 203km sau 1 lần sạc đầy – phạm vi di chuyển lý tưởng so với các dòng xe máy điện cùng phân khúc.

VinFast Evo200 được trang bị bộ giảm xóc cao cấp giúp xe vận hành êm ái, ổn định cùng hệ thống phanh đĩa ở bánh trước hỗ trợ giảm tốc mượt mà và đảm bảo an toàn khi di chuyển tốc độ cao.

xe đạp điện chạy bao nhiêu km/h
VinFast Evo200 trang bị động cơ Inhub, có thể đạt vận tốc tối đa 70km/h

3.7. Xe máy điện Pega S tốc độ tối đa 65km/h

Pega S được trang bị động cơ PMSM truyền động bằng dây cu-roa, công suất cực đại đạt 4.000W cho tốc độ tối đa 65km/h. Xe cũng có 2 chế độ lái là Eco và Sport, người lái có thể điều chỉnh linh hoạt phù hợp với địa hình và thói quen di chuyển. Pega S sử dụng ắc quy 32Ah, đi được quãng đường 120km cho một lần sạc đầy, thời gian sạc 8 tiếng.

xe máy điện tốc độ cao
Pega S được trang bị động cơ PMSM công suất cực đại đạt 4.000 cho tốc độ tối đa 65km/h

Xe máy điện với ưu điểm là sử dụng năng lượng sạch và thân thiện với môi trường, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người dùng. Một trong những điểm quan trọng mà người ta quan tâm là xe máy điện đi được bao nhiêu km/h.

Với các mẫu xe thế hệ mới hiện nay, được trang bị động cơ mạnh mẽ, nhiều công nghệ hiện đại, cho khả năng vận hành không thua kém xe xăng truyền thống.

Để sở hữu những mẫu xe máy điện mạnh mẽ, thời thượng, người dùng có thể tham khảo xe máy điện VinFast, được đánh giá là vượt trội hơn nhiều mẫu xe cùng phân khúc, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, mang đến những trải nghiệm hoàn hảo khi di chuyển.

Quý khách hàng đến ngay các showroom và đại lý chính hãng hoặc đặt mua xe máy điện VinFast online để sở hữu mẫu phương tiện dẫn đầu xu hướng và nhận loạt ưu đãi hấp dẫn từ VinFast. Để hỗ trợ tư vấn và biết thêm về các sản phẩm xe máy điện của VinFast, quý khách hàng có thể liên hệ:

  • Website: https://vinfastauto.com/vn_vi/

  • Tổng đài tư vấn VinFast : 1900 23 23 89.

  • Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý khi điều khiển xe máy điện cũng cần chấp hành độ tuổi được phép lái xe và quy định bằng lái xe máy điện. Độ tuổi được phép đi xe máy điện phải từ 16 tuổi trở lên, và đối với các mẫu xe máy điện có vận tốc lớn hơn 50km/h hoặc động cơ có công suất trên 4kW sẽ cần bằng lái xe máy A1. Lỗi không bằng lái xe máy điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ tùy vào dung tích xi lanh xe.

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo