Livestream bán hàng mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Trong thời đại công nghiệp đang phát triển như hiện nay, công nghệ livestream đã trở thành một hình thức được nhiều người ưa chuộng, nhất là những người bán hàng online và cả những người làm truyền thông. Vậy livestream bán mang đến cho những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Livestream là gì?

Livestream là hình phát trực tiếp video trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Việc phát video trực tuyến thông quan internet có gửi và truyền video theo thời gian thực mà không cần ghi lại hay lưu trữ trước. Khi livestream bạn cũng cần có kết nối internet và đường tốt, một phần mềm hay một nền tảng và các thiết bị hỗ trợ như điện thoại, micro, đèn chiếu sáng để livestream.

Trong các video livestream, mọi người có thể xem tương tác với nhau một cách trực tiếp thông qua các nút like, biểu tượng cảm xúc, bình luận. Các nền tường livestream thường sử dụng khung hình phù hợp để mọi người có thể xem trên nhiều thiết bị từ các Smartphone, máy tính bảng cho đến PC, laptop.

Livestream bán hàng mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Các lợi ích của việc livestream bán hàng 

Livestream để đưa sản phẩm, thương hiệu lại gần hơn với khách hàng hơn

Với sự phát triển thị trường hiện nay, hàng giả và hàng nhái, hàng kém chất lượng đang nhan nhản trên thị trường. Thường thì mối lo ngại này sẽ xảy ra nếu bạn chỉ nhìn thấy chúng thông qua hình ảnh. Tuy nhiên giờ đây với dịch vụ livestream người mua hàng có thể nhìn thấy hình ảnh sản phẩm một cách chân thật nhất. Từ đó có thể giúp người dùng có thể yên tâm hơn về sự lựa chọn.

Có thể tương tác trực tiếp với các khách hàng trên livestream

Người dùng có thể sử dụng tính năng bình luận trên livestream, khi người xem bình luận người dẫn livestream sẽ nhanh chóng tương tác lại bằng cách giải đáp trực tiếp. Với tâm lý của khách hàng, khi học có thể xem trực tiếp và được giải đáp thắc mắc nhanh chóng, thì họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn cũng như sử dụng những sản phẩm mà bạn cung cấp.

Livestream bán hàng mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Livestream giúp tăng sự uy tín 

Khi sử dụng dịch vụ livestream bán hàng, bạn phải giải đáp về mọi giải đáp mắc của khách hàng. Và tất nhiên, nếu họ được bạn giải đáp một cách tận tình ngay ở trong livestream mà không có bất kỳ sự sắp xếp nào. Chắc chắn quý khách sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn, đồng thời sự thân thiện của người livestream cũng khiến họ người mua hàng cảm thấy hài lòng và giúp bạn có thêm sự uy tín khi mua hàng.

Phát video trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí

Khi so sánh các hình thức Marketing truyền thống hay chạy quảng cáo, thì chúng ta có thể thấy được rằng livestream bán hàng được xem là cách bán hàng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Để thực hiện cho một buổi livestream, bạn không cần phải tốn nhiều chi phí, bởi những thiết bị dùng để livestream bán hàng cực kỳ cơ bản và có mức giá khá rẻ. Mấu chốt để livestream thành công chính là người dẫn livestream duyên dáng cùng với các sản phẩm chất lượng.

Livestream bán hàng mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Kết hợp được minigame, các chương trình khuyến mãi 

Một ưu điểm nổi bật của livestream so với các hình thức tiếp thị khác thì livestream video trực tiếp có thể kết hợp rất tốt với các minigame, chương trình khuyến mãi cho khách hàng do thương hiệu tạo ra. Trong trường hợp đó, thương hiệu có thể sử dụng livestream để giới thiệu về các thông tin sự kiện đó, công bố kết quả hay thậm chí giao lưu với khán giả để tăng tương tác và thu hút người chơi. Và đừng quên sử dụng Hashtag ở trong các video livestream để có thể lan rộng và phủ sóng các minigame đó người sử dụng mạng xã hội.

Livestream đang dần trở thành công cụ bán hàng hiệu quả với nhiều người kinh doanh online hay doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ livestream Facebook sẽ giúp livestream của bạn có thể đạt hiệu quả hơn cho công việc bán hàng.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lợi ích của livestream. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong lĩnh vực bán hàng online và đưa thương hiệu đến với khách hàng.