Những điều cần biết về chứng chỉ aws

Việc chinh phục được chứng chỉ AWS giờ đây đã trở thành ước mơ và mục tiêu học tập của nhiều bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực CNTT. Bạn đang muốn ôn thi chứng chỉ AWS nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo những điều cần biết về chứng chỉ AWS này nhé!

Giới thiệu về chứng chỉ AWS

Hệ thống chứng chỉ aws là một bộ sưu tập các chứng chỉ chuyên sâu, đa dạng được thiết kế nhằm đánh giá, công nhận kiến thức, kỹ năng của các chuyên gia về dịch vụ đám mây của Amazon Web Services. Chứng chỉ AWS được đánh giá cao nhờ:

  • Đây là bộ chứng chỉ được chứng nhận bởi Amazon, đánh giá mức độ hiểu biết của người dùng về điện toán đám mây hay còn gọi là Cloud Computing.

Những điều cần biết về chứng chỉ aws

  • Bộ chứng chỉ này gồm các vai trò như Developer, Cloud Practitioner, Architect, các chuyên ngành chuyên sâu về lĩnh vực IT.

Về mức độ khó, chứng chỉ AWS được chia theo 3 cấp bậc là:

  • Mức cơ bản ( Foundational): Cần có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm ở bất kỳ vị trí nào với kiến thức nền cơ bản về AWS Cloud.

  • Mức hội viên( Associate): Có khoảng 1 năm kinh nghiệm giải quyết vấn đề, triển khai các giải pháp sử dụng AWS Cloud.

  • Mức chuyên nghiệp (Professional): Phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm toàn diện trong lĩnh vực thiết kế, vận hành cùng các giải pháp khắc phục sự cố sử dụng AWS Cloud.

  • Mức độ chuyên môn ( Specialty): Có kinh nghiệm kỹ thuật làm việc với AWS Cloud trong lĩnh vực chuyên môn.

Ngôn ngữ sử dụng chính trong các kỳ thi chứng chỉ AWS chủ yếu là tiếng anh. Tuy nhiên, cũng có sẵn các phiên bản bằng ngôn ngữ khác, phí thi chứng chỉ giao động từ 100$ đến 300$.

Lợi ích khi có chứng chỉ AWS

AWS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu hiện nay với hàng trăm triệu khách hàng trên 190 quốc gia. AWS cung cấp các dịch vụ bao gồm máy chủ ảo, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, phân tích, bảo mật, trí tuệ nhân tạo và nhiều hơn nữa. Để sử dụng hiệu quả các dịch vụ của AWS, người dùng cần có kiến thức cơ bản cùng kỹ năng liên quan đến điện toán đám mây.

Những điều cần biết về chứng chỉ aws

Thi chứng chỉ AWS là cách tốt để kiểm tra và chứng minh khả năng của mình về điện toán đám mây. AWS có nhiều loại chứng chỉ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhiều vai trò, mục tiêu nghề nghiệp.  Sở hữu chứng chỉ AWS có nhiều lợi ích như:

  • Tăng thu nhập: Ngoài việc tăng cơ hội việc làm, thì chứng chỉ AWS cũng có thể giúp bạn gia tăng thu nhập. Chứng chỉ AWS là một trong những chứng chỉ công nghệ thông tin được trả lương cao nhất thế giới hiện nay. Người sở hữu chứng chỉ này có thể kiếm được từ 113.000 đến 201.000 USD mỗi năm tùy chứng chỉ và kinh nghiệm của bạn.

  • Nâng cao kiến thức, kỹ năng: Thi chứng chỉ AWS sẽ giúp bạn học, cập nhật các kiến thức, kỹ năng mới nhất về điện toán đám mây. Bạn sẽ được tiếp xúc với các khái niệm, công cụ và phương pháp mới nhất trong lĩnh vực này. Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng, giải quyết các vấn đề, thiết kế giải pháp tối ưu hóa hiệu suất.

  • Tăng tự tin và sự hài lòng về kiến thức của bản thân: Thi chứng chỉ AWS sẽ là một thử thách và là thành tựu cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy tự hào khi vượt qua được kỳ thi khó khăn và nắm trong tay chứng chỉ quốc tế. Bạn cũng sẽ có sự tự tin, hài lòng khi làm việc với các dịch vụ của AWS.

Những điều cần biết về chứng chỉ aws

  • Mở rộng mạng lưới: Thi chứng chỉ AWS giúp bạn kết nối với cộng đồng điện toán đám mây trên toàn thế giới. Bạn sẽ có thể tham gia vào các hội thảo, sự kiện, diễn đàn, nhóm hỗ trợ của AWS. Bạn có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Như vậy, chứng chỉ AWS cực kỳ quan trọng để phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực điện toán đám mây. Nếu bạn muốn thi chứng chỉ AWS, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, theo dõi các nguồn thông tin chính thức của chứng chỉ AWS.