Top những việc làm lập trình được trả lương cao nhất

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn chuyên sâu ngôn ngữ nào. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là làm chủ nghề nghiệp và kiếm tiền tốt từ nó thì đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những việc làm lập trình lương cao nhất để bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Danh sách này được TopDev – nền tảng tuyển dụng chuyên về IT tổng hợp dựa trên các nghiên cứu, thống kê và báo cáo khác nhau, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tham khảo.

Top những việc làm lập trình được trả lương cao nhất

Việc làm DevOps Engineer

DevOps Engineer là một trong những công việc lập trình được trả lương cao nhất ở thời điểm hiện tại. Mức lương trung bình của một DevOps Engineer dao động trong khoảng 1000 – 2500 USD.

Nhiệm vụ chính của một DevOps Engineer thường bao gồm: xây dựng, thiết kế hệ thống để các team development, testing, operation làm việc trơn tru, xuyên suốt, tối ưu hóa vòng đời phát triển phần mềm; khắc phục sự cố và duy trì hệ thống phần mềm hàng ngày; liên tục nghiên cứu, đánh giá và làm việc với các công nghệ mới hàng ngày để tối đa hóa hiệu quả phần mềm; sử dụng công cụ DevOps, điện toán đám mây, hạ tầng,… để tăng hiệu quả đầu ra của sản phẩm.

Lập trình viên Full-Stack (Full-stack Developer)

Lập trình viên full-stack là người có khả năng thực hiện tất cả các công việc liên quan đến phát triển ứng dụng. Công việc Full – stack thường bao gồm: lên kế hoạch code, test và triển khai sản phẩm; code cả font-end lẫn back-end cho sản phẩm; review code và test sản phẩm trước khi deploy; fix bug khi xảy ra lỗi,… Nói chung lập trình viên Full – stack là người thực hiện là chịu trách nhiệm toàn bộ một sản phẩm.

Ngoài ra, một lập trình viên full-stack còn phải thành thạo các công nghệ liên quan đến phát triển web, phát triển API,… Kiến thức về AngularJS, MongoDB, Node.js,… cũng hết sức quan trọng nếu như muốn làm được công việc này.

Mức lương trung bình của một lập trình viên full-stack là 110.000 USD/năm.

Top những việc làm lập trình được trả lương cao nhất

Lập trình ứng dụng điện thoại

Lập trình ứng dụng điện thoại là một trong những ngành phát triển nhanh nhất thế giới, hiểu đơn giản đây là công việc phát triển ứng dụng. Mức lương của công việc lập trình ứng dụng điện thoại không thua kém gì lập trình web hay lập trình hệ nhúng.

Lập trình ứng dụng điện thoại bao gồm 2 lĩnh vực lập trình android và lập trình iOS. So với android, lập trình viên iOS có mức lương cao hơn do số lượng lập trình viên hiếm. Việc code và debug trên iOS cũng phức tạp hơn android.

Mức lương trung bình của lập trình viên di động dao động trong khoảng 95.000 USD/năm.

Việc làm Java

Theo thống kê trên trang tuyển dụng TopDev, Java hiện vẫn đang là ngôn ngữ đứng top về mức lương trả cho lập trình viên. Ngôn ngữ lập trình java được coi là xương sống của các ứng dụng Android chạy trên hơn 7 tỷ thiết bị trên toàn cầu. Trở thành một chuyên gia về Java chắc chắn vẫn sẽ giúp bạn có được chỗ đứng an toàn trên thị trường tuyển dụng ngành IT.

Top những việc làm lập trình được trả lương cao nhất

Lập trình viên Blockchain

Theo báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin do TopDev công bố, mức thu nhập của Lập trình viên Công nghệ Blockchain được trả mức lương cao nhất trong khối ngành CNTT, khoảng 2241 USD.

Mặc dù Blockchain là công nghệ xuất hiện từ lâu, thế nhưng cho ở thời điểm hiện tại, tiềm năng của Blockchain vẫn chưa được khai thác hết. Công nghệ Blockchain được ứng dụng ở đa dạng mọi lĩnh vực. Đây cũng là công cụ để chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Trên đây là 5 công việc lập trình được trả lương cao nhất trong ngành CNTT. Hi vọng với những chia sẻ trên của TopDev, bạn sẽ có được định hướng phù hợp cho công việc của mình.