Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép?

Chi phí xây nhà khung thép hiện nay nhiều người đang quan tâm. Bởi loại hình nhà này đang được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ, linh hoạt và tiết kiệm tài chính. Để tính được giá thi công nhà khung thép thì có nhiều cách tính khác nhau. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể chúng tôi chia sẻ đến mọi người.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép?

Có nên sử dụng nhà khung thép không?

Nhà khung thép đang được quan tâm và ưa chuộng trong thời gian gần đây. Mẫu nhà này đang dần được hoàn thiện hóa và có nhiều đặc điểm riêng biệt hấp dẫn nhiều người. Nó mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng.
  • Tiện lợi và linh hoạt: Khung sườn nhà thép có kết cấu sẵn, vuông góc bên khi xây dựng rất đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt, bạn có thể tháo rời sau một thời gian sử dụng nếu muốn di chuyển đến một vị trí khác. Đặc tính ày riêng biệt không có công trình nào làm được.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian: So với những công trình nhà truyền thống bê tông cốt thép thì nhà khung thép có thời gian thi công nhanh gấp nhiều làn. Đội ngũ thi công chỉ cần lắp ghép khung sẵn theo bản vẽ và thông số. Còn đối với nhà bê tông, cốt thép để quá trình xây dựng hoàn thiện phải phụ thuộc cả vào yếu tố thời tiết.
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép?

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép

Để có báo giá thi công nhà khung thép chi tiết cho một công trình thì cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Thực tế cho thấy, nhà khung thép có giá thành hơi cao nhưng thời gian thi công giảm thiểu và nhanh chóng được hoạt động. Chi phí nhân công và quản lý dự án cũng giảm sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn khi xây một ngôi nhà thép tiền chế.
  • Chi phí mua nguyên vật liệu: Vật liệu xây dựng nhà khung thép cũng thay đổi tăng giảm liên tục. Đồng thời cũng phụ thuộc và nhiều đơn vị cung cấp. Vì vậy, trước khi mua nguyên vật liệu hãy tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng.
  • Chi phí trả nhân công: Nó cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép. Do tính linh hoạt và thi công nhanh của khung nhà thép, chi phí nhân công không quá đắt. Hãy thuê đơn vị thi công để hỗ trợ và phục vụ nếu bạn còn bận công việc kinh doanh của mình.
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép?
  • Chi phí bản vẽ và thiết kế nhà thép: Điều này rất quan trọng, bởi một ngôi nhà đẹp cần có bản thiết kế đẹp từ đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ thiết kế những mẫu nhà khung thép sao cho tối ưu được công năng cũng như tiện ích cho ngôi nhà. Đồng thời tính toán không gian sinh hoạt khoa học nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.
  • Diện tích thi công: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà khung thép. Chi phí càng cao nếu diện tích thi công càng lớn, vì vật liệu, thời gian sẽ nhiều hơn, khi đó chi phí nhân công cũng tăng theo.

Chi phí xây nhà khung thép hiện nay

Chi phí thi công nhà khung thép phụ thuộc vào nhiều yếu tố và yêu cầu riêng của mỗi khách hàng. Đồng thời, nhà khung thép xây dựng là nhà xưởng, nhà dân dụng hay quán ăn, quán cafe,… Để tiến hành xây nhà khung thép, nguyên vật liệu chính là khâu đầu tư quan trọng. Sau đó là các chi phí khác để thi công và tính toán sao cho tiết kiệm chi phí thi công một cách tối đa có thể.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép?

Những vật tư dùng để thi công nhà khung thép gồm có:

  • Vật tư cho tường xây và nền móng.
  • Vật tư phần nền móng – tường xây: xi măng, cát đá, thép, dây điện, ống nước,…
  • Vật tư phân kèo thép, dột, mái tôn và vách: tôn máy; xà gồ chữ C; sắt hộp 5×10, 6×12; thép kèo, bảng mã, cột, thép tấm, vật liệu phụ gắn kết bu lông, bê tông, dây cáp.
  • Vật tư để phần hoàn thiện nhà khung thép: nền sica xám, epoxy, gạch nền 60×60, 80×80; sơn nước, cửa cuốn, cửa sổ nhôm, cửa thoát hiểm.

Trên thị trường hiện nay giá xây nhà khung thép cũng khác nhau tùy vào từng đơn vị thi công. Chủ yếu nằm trong khoảng 1,6 triệu – 2,4 triệu đồng/m2. Chi phí cụ thể thi công nhà khung thép được tính toán dựa vào mục đích và quy mô của sử dụng của gia chủ. Công thức tính chi phí hoặc định là: “Chi Phí = Đơn giá x kg”.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép?

Trên đây là những thông tin về chi phí xây nhà khung thép dành cho bạn. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mỗi công trình mà giá thi công nhà khung thép có thể thay đổi. Vậy nên cũng khó có thể đo được chính xác chi phí khi thi công nhà khung thép.